Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Cách quản lý công việc hiệu quả nhất – 7 bí quyết quan trọng

Cách quản lý công việc hiệu quả nhất – 7 bí quyết quan trọng

09/12/2021 - bởi Phúc An Tech - 173 lượt xem

Cách quản lý công việc hiệu quả là bài học quan trọng mà nhiều người vẫn chưa thực sự nắm bắt được. Đó là lý do, với cùng quỹ thời gian, bạn không thể hoàn thành nhiệm vụ trong khi người khác lại làm nó một cách xuất sắc. Hiểu rõ vấn đề này, giờ đây, giải pháp dành cho bạn chính là quy trình 8 bước quan trọng ngay sau đây!

Mục Lục

1/ Cách quản lý công việc hiệu quả – Lập danh sách những việc cần làm

Dù là khối lượng công việc cá nhân hay văn phòng. Dù bạn thực hiện 1 mình hay dự án theo đội nhóm. Việc liệt kê những gì cần làm luôn là bước đầu tiên.

Hãy thống kê chi tiết nhất danh sách công việc. Đừng bỏ sót bất cứ điều gì. Có như vậy, bạn mới hoàn thành một cách đầy đủ nhất được.

Việc thống kê này cần được thực hiện một cách khoa học. Bạn hãy sử dụng các bảng biểu thay vì liệt kê tràn làn. Cái nhìn trực quan luôn mang lại những đánh giá cao nhất.

2/ Sắp xếp công việc theo tiêu chí nhất định

Chúng ta thường có 2 mối quan tâm khi sắp xếp công việc. Đó là thời gian hoàn thành và mức độ quan trọng.

2 tiêu chí này gần như ngang bằng nhau. Bạn hãy cân nhắc về tính chất để đưa ra sự sắp xếp đúng đắn nhất.

Thêm nữa, dây chuyền công việc cũng rất quan trọng. Có những việc là tiền đề cho một công việc khác. Và hiển nhiên, bạn cần phải hoàn thành nó trước.

Việc làm này giúp người dùng có thể tự mình lên kế hoạch cho việc thực hiện cái gì trước, cái gì sau. Trình tự này giúp hiệu quả và hiệu suất được nâng cao đáng kể.

3/ Cách quản lý công việc hiệu quả – Phân bổ thời gian hợp lý

Việc sắp xếp cần được thực hiện khoa học. Các công việc cần có độ giãn cách nhất định. Điều này tránh việc trùng lắp và bạn phải ôm đồm quá nhiều. Trong khi sau đó, bạn lại chẳng có việc gì để làm.

4/ Tự đề ra deadline riêng

Mỗi công việc khác nhau sẽ có thời gian hoàn thành khác nhau. Nhưng nếu bạn là một nhân viên cẩn trọng, hãy tự mình hoạch định mốc thời gian này.

Theo đó, nó nên được hoàn thành sớm hơn dự kiến từ 2 đến 3 ngày. Điều này đảm bảo bạn có đủ thời gian điều chỉnh cho những sai sót được phát hiện ngay sau đó.

5/ Cách quản lý công việc hiệu quả – Trao đổi thông tin một cách linh hoạt

Điều này vô cùng có ích. Nhất là khi bạn phải làm việc với một đội nhóm. Những dữ liệu được chia sẻ vô cùng quan trọng. Chúng là nguồn thông tin chính thống giúp bạn hoàn thành tốt hơn những việc đang dang dở.

Trao đổi thông tin linh hoạt là cách quản lý công việc hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp.
Trao đổi thông tin linh hoạt là cách quản lý công việc hiệu quả nhất dành cho doanh nghiệp.

6/ Báo cáo công việc

Khi chúng ta hoàn thành một dự án, một kế hoạch nào đó, việc lập bảng báo cáo là cần thiết. Đó là những số liệu cho thấy quá trình làm việc có đạt được hiệu quả hay không.

Bảng báo cáo không chỉ dùng để nộp cho cấp lãnh đạo. Nó còn là bài tự đánh giá của bản thân bạn. Và cũng là cơ sở cho những đánh giá của nhà quản lý.

7/ Cách quản lý công việc hiệu quả nhất chính là sử dụng phần mềm Workplus Platform

Với công nghệ số hóa hiện nay, mọi bước thực hiện đều tựu chung lại bằng việc áp dụng phần mềm quản lý. Chúng là công cụ hỗ trợ cực kỳ hiệu quả và mang lại hiệu ứng tích cực nhất.

Việc ứng dụng ứng dụng thông minh chính là xu hướng quan trọng nhất. Bởi nó tích hợp rất nhiều tính năng quan trọng, Trong đó bao gồm:

Lập kế hoạch, phát triển dự án

Phần mềm sử dụng hệ thống bảng biểu dùng cho việc lập kế hoạch, dự án và phác thảo công việc.

Với cách trình bày dễ hiểu, trực quan lại vô cùng đơn giản, người dùng có thể sử dụng một cách nhanh chóng nhất.

Nhắc hạn, thông báo deadline

Khi áp dụng phần mềm, bạn như thể có được một chiếc đồng hồ báo thức. Nó luôn đúng giờ mỗi khi đến hạn deadline cho bất cứ công việc nào. Như vậy, bạn không còn lo lắng về việc chậm trễ nữa.

Trao đổi công việc thuận tiện hơn

Ứng dụng có tính năng trao đổi công việc trong đội nhóm. Bạn có thể liên lạc, chia sẻ dữ liệu với nhau. Việc truyền tải cũng được thực hiện nhanh chóng mà không gặp trở ngại nào cả.

Hơn thế, khi sử dụng tính năng này, nhà quản lý cũng có thể theo dõi được nội dung cuộc nói chuyện. Những bàn luận bên lề sẽ không còn xuất hiện nữa.

Cách quản lý công việc hiệu quả – Lập báo cáo tự động

Hệ thống báo cáo đầy đủ và chi tiết nhất được tích hợp trong một phần mềm. Giờ đây, bạn không còn phải loay hoay với việc tìm kiếm số liệu và lập báo cáo tay nữa.

Điều này giúp nhân viên thuận tiện hơn. Nhà quản lý cũng nhận được đánh giá nhanh nhất và chính xác nhất.

Phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất

Ngoài ra, Workplus còn được đánh giá cao ở khâu quản lý nhân sự. Nó kiểm soát dữ liệu của toàn bộ nhân viên. Bạn có thể kết xuất bất cứ khi nào mình muốn.

Ngoài quản lý và lên kế hoạch, Workplus còn đóng vai trò là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.
Ngoài quản lý và lên kế hoạch, Workplus còn đóng vai trò là phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay.

Hạn chế quyền truy cập

Phần mềm có chức năng giới hạn tài khoản truy cập. Nhờ vậy, mức độ an toàn cũng cao hơn. Dữ liệu hay thông tin cơ mật của công ty được giữ tuyệt đối.

Tổng kết

Bài viết vừa chia sẻ cho bạn cách quản lý công việc hiệu quả nhất. Doanh nghiệp hãy áp dụng ngay để đạt được thành tích khả quan trong tiến trình hội nhập và phát triển tiên tiến nhất.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x