Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Phần mềm tính lương hoạt động như thế nào? Nó giúp gì cho doanh nghiệp?

Phần mềm tính lương hoạt động như thế nào? Nó giúp gì cho doanh nghiệp?

09/12/2022 - bởi Phúc An Tech - 18 lượt xem

Phần mềm tính lương là một giải pháp tại chỗ hoặc dựa trên đám mây giúp quản lý, duy trì và tự động hóa các khoản thanh toán cho nhân viên. Ứng dụng tính lương mạnh mẽ, tích hợp và được định cấu hình phù hợp. Có thể giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô duy trì việc tuân thủ luật thuế và các quy định tài chính khác, đồng thời giảm chi phí. 

Điều này giải phóng các nhóm nhân sự (HR) khỏi các nhiệm vụ thường ngày để họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho việc lập kế hoạch, lập ngân sách và các sáng kiến ​​thúc đẩy kinh doanh khác.

Phần mềm tính lương hoạt động như thế nào?

App tính lương tích hợp với các hệ thống kinh doanh cốt lõi khác để đảm bảo rằng nhân viên nhận được tiền lương chính xác, đúng hạn theo cách phù hợp (chẳng hạn như gửi tiền trực tiếp, séc hoặc thẻ thanh toán). Nhân viên thường có thể truy cập phần mềm để chỉnh sửa thông tin cá nhân, tùy chọn thanh toán và các chi tiết khác.

Đối với người sử dụng lao động, hệ thống trả lương cần phải đáng tin cậy, dễ cấu hình và đủ linh hoạt để quản lý và tự động hóa các khoản thanh toán cho người lao động thuộc mọi loại (bao gồm cả người lao động làm công ăn lương và theo giờ, người lao động tạm thời và hợp đồng cùng những người khác), tại các địa điểm khác nhau trên thế giới. 

Hệ thống tính lương nên đơn giản hóa các nhiệm vụ, giúp nhân viên dễ dàng quản lý các quy tắc phức tạp, quy trình tính lương và danh sách kiểm tra, đồng thời duy trì việc tuân thủ luật thuế và các quy định tài chính khác.

Xem thêm: Cách tính lương cơ bản là gì? Công thức tính lương cơ bản tại Việt Nam

app tính lương cá nhân
Ứng dụng tính lương là một giải pháp tại chỗ hoặc dựa trên đám mây

Tại sao các tổ chức nên sử dụng phần mềm tính lương?

Hàng triệu tổ chức trên toàn thế giới dựa vào ứng dụng tính lương để hợp lý hóa và quản lý bồi thường cho nhân viên và đảm bảo quyền lợi.

 Kịp thời và chính xác 

Đặc biệt với các vụ sáp nhập và mua lại, tuyển dụng mới và thay đổi quy định, việc thanh toán cho nhân viên có thể phức tạp và tốn thời gian. Với ứng dụng tính lương, các tổ chức có thể chắc chắn rằng nhân viên được trả đúng số tiền và đúng hạn, mọi lúc, giúp xây dựng lòng tin và sự tự tin của nhân viên.

Minh bạch

Đối với hầu hết các tổ chức, chi phí nhân sự là chi phí cao nhất. Ứng dụng tính lương tích hợp với các lĩnh vực kinh doanh khác, chẳng hạn như tài chính và kế toán, mang lại sự minh bạch giúp các tổ chức duy trì ngân sách, tạo báo cáo kịp thời và lập kế hoạch cho tương lai.

phần mềm tính lương miễn phí
Phần mềm tính lương thể hiện sự minh bạch

Tính linh hoạt để thích ứng và mở rộng quy mô

Khi doanh nghiệp thay đổi, ứng dụng tính lương sẽ giúp bạn dễ dàng thích ứng. Ví dụ: Khi một văn phòng mở ở một khu vực mới với các loại thuế và quy định khác nhau, phần mềm sẽ tự động kết hợp các quy tắc mới, vì vậy không cần phải nhập dữ liệu cho từng nhân viên.

Dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ cấp cao

So với các giải pháp thay thế thủ công và lỗi thời, phần mềm có thể tiết kiệm cho tổ chức hàng giờ mỗi tháng. Thời gian đó có thể được dành cho các sáng kiến ​​kinh doanh quan trọng khác.

Phần mềm tính lương giúp gì cho doanh nghiệp?

Lợi ích của việc triển khai giải pháp app tính lương cá nhân hiệu quả, tuân thủ và có thể định cấu hình vượt xa các nhiệm vụ chiến thuật trong việc trả lương cho nhân viên. Nó cũng giúp các tổ chức:

Cải thiện tinh thần

Tránh các trường hợp nhân viên bị trả lương sai, không được trả lương làm thêm giờ hoặc công việc khác, được trả lương muộn hoặc không được trả lương theo cách họ muốn.

phần mềm tính lương
Lợi ích của việc triển khai giải pháp app tính lương cá nhân hiệu quả có rất nhiều

Thắt chặt an ninh

Hệ thống trả lương giúp đảm bảo rằng những người phù hợp chỉ có quyền truy cập vào thông tin phù hợp cho vai trò của họ. Đặc biệt với nhiều nhân viên và công nhân hợp đồng làm việc tại nhà, điều quan trọng đối với các tổ chức là phải có sẵn phần mềm để ngăn thanh toán hai lần, xác nhận rằng mọi khoản thanh toán đều chính xác và tự động tính toán các lợi ích và khoản thanh toán thuế phù hợp cho từng nhân viên.

Đào sâu hiểu biết về doanh nghiệp

Khi hệ thống tính lương được tích hợp với các hệ thống kinh doanh cốt lõi khác, các tổ chức sẽ có được những hiểu biết sâu sắc có thể giúp họ phát triển ngân sách và dự báo chính xác hơn. Chẳng hạn, trong vài phút, các tổ chức có thể xác định chi phí nhân sự theo thời gian thực cho từng bộ phận và doanh thu đạt được cho chi phí đó trong các khoảng thời gian khác nhau.

Cải thiện báo cáo

Phần mềm tính lương tự động cung cấp thông tin chi tiết theo thời gian thực có thể dễ dàng chuyển thành biểu đồ và đồ thị mà các giám đốc điều hành có thể sử dụng để đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng.

quản lý công việc
Cải thiện báo cáo lương nhanh chóng

Phần mềm tính lương giúp nhân viên như thế nào?

Phần mềm tính lương miễn phí không chỉ tốt cho doanh nghiệp. Nó cũng tốt cho nhân viên. Nó giúp đảm bảo rằng nhân viên được trả đúng số tiền, vào đúng thời điểm, thông qua phương thức thanh toán mà họ đã thỏa thuận với người sử dụng lao động.

Nhân viên cũng có thể tận dụng các giao diện thân thiện với người dùng để xem lịch sử thanh toán của họ và dễ dàng điều chỉnh thông tin cá nhân và tùy chọn thanh toán. Nếu họ có câu hỏi, họ có thể nhận được câu trả lời nhanh chóng, giảm thiểu sự gián đoạn công việc.

Tầm nhìn tương lai của các phần mềm tính lương là gì?

Trong những năm tới, hệ thống trả lương sẽ trở nên thích ứng hơn với sự đa dạng ngày càng tăng của vai trò công việc và cơ cấu thanh toán.

Việc có các hệ thống trả lương linh hoạt sẽ là điều bắt buộc để cung cấp thù lao theo nhiều cách khác nhau, bao gồm theo dự án, thời hạn hợp đồng và các kỳ trả lương khác nhau (hàng tuần, nửa tháng một lần, hàng tháng). Trí tuệ nhân tạo và kinh doanh thông minh sẽ được sử dụng để tăng cường tự động hóa và hợp lý hóa quy trình làm việc.

Bảo mật sẽ là một thách thức liên tục đối với các tổ chức thuộc mọi quy mô. Xác thực dựa trên quy tắc và truy cập dữ liệu dựa trên vai trò sẽ rất cần thiết, đặc biệt là khi nhiều người làm việc từ xa.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Phần mềm tính lương nhân viên hiện nay được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng. Nó giúp cho kế toán và người sử dụng lao động tiếp cận nhanh với các khoản lương, thưởng, khấu trừ,… hàng tháng. Workplus tin rằng bạn sẽ chọn cho mình một phần mềm phù hợp.

Phần mềm MISA có tính lương được không?

Được. Bạn có thể tùy chọn báo cáo thuế dễ dàng trên phần mềm này.

Tôi có thể tính lương nhân viên trên Excel được không?

Được.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x