• Trang chủ » Video » Quản lý công việc trên phần mềm Workplus bằng sơ đồ Gantt Chart

Quản lý công việc trên phần mềm Workplus bằng sơ đồ Gantt Chart

Quản lý công việc trên phần mềm Workplus bằng sơ đồ Gantt Chart Video 31/05/2021 bởi Phúc An Tech - 339 lượt xem

Ưu điểm nổi bật của sơ đồ Gantt trong quản lý công việc và dự án

Sơ đồ gantt là phương thức hữu hiệu mang lại hiệu quả thiết thực cho việc lập kế hoạch dự án, phù hợp với những công việc dự án đòi hỏi quản lý chặt chẽ tiến độ, ít chồng chéo, dễ xây dựng và người đọc dễ nhận viết được các công việc và thời gian thực hiện công tác, thấy rõ tổng thời gian từng nhiệm vụ và toàn bộ dự án.

Quản lý cùng lúc nhiều thông tin

Bằng cách thức thể hiện trực quan, trình bày đơn giản nhưng dễ hiểu và hiệu quả gồm 2 trục làm việc chính ( trục ngang và trục dọc ). Sơ đồ Gantt chart giúp bạn hiểu rõ và nắm bắt các thông tin cần thiết của dự án nhanh chóng : ai là người quản lý chịu trách nhiệm thực thi, bộ phận/ nhóm nào có nhiệm vụ gì, thời điểm bắt đầu và thời hạn kết thúc hoàn thành công việc, mối quan hệ của công việc ảnh hưởng đến tiến độ dự án.

Nâng cao năng suất

Các thông tin như người thực hiện công việc, thời hạn tiến độ được thể hiện công bố công khai, giúp mỗi cá nhân hiểu rõ được tầm quan trọng trong từng mắt xích dự án. Việc này sẽ củng cố sự chủ động hoàn thành công việc với tinh thần trách nhiệm cao của nhân viên. Bởi lẽ họ hiểu rằng sự trì trệ của bản thân chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện của người khác và hơn nữa là của cả quy trình dự án, đây cũng là yếu tố thúc đẩy sự gia tăng năng suất.

Sử dụng nguồn nhân lực hiệu quả

Biểu đồ Gantt cung cấp cho người quản lý dự án, lập kế hoạch dự có tầm nhìn tổng quan về dự án, giúp họ có thể điều phối công việc sao cho phù hợp để đảm bảo hiệu quả, chất lượng dự án,nguồn nhân lực được sử dụng hợp lý và tối ưu.

Tìm hiểu thêm về sơ đồ gantt chart trên nền tảng quản trị công việc Workplus: https://workplus.vn/san-pham/gantt-chart/

Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x