Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh với quy trình chuẩn nhất

Hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh với quy trình chuẩn nhất

27/01/2022 - bởi Phúc An Tech - 120 lượt xem

Bộ phận kinh doanh là một trong những nồng cốt tạo ra giá trị thặng dư cho doanh nghiệp. Với tầm quan trọng của nó, nhà quản lý cần xác định, định hướng và hoạch định hướng đi đúng đắn cho đơn vị. Như vậy, bài viết sau sẽ mang đến cho bạn các hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh chuẩn xác nhất từ những chiến lược gia hàng đầu. 

Quy trình hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh trong doanh nghiệp

Trên cơ bản, dù bạn kinh doanh trên lĩnh vực nào, vốn đầu tư và quy mô ra sao thì các bước tiến hành, hoạch định cũng được thực hiện tương tự nhau. Bao gồm:

Phần mềm quản lý công việc bộ phận kinh doanh
Quy trình bộ phận kinh doanh bao gồm nhiều bước tiến hành cụ thể và chi tiết.

Xác định tầm nhìn, sứ mệnh

Đây được xem như kim chỉ nam mà mọi doanh nghiệp đều cần xác định đúng đắn nhất. Nó là tiêu chuẩn tiên quyết cho những hướng đi tiếp theo trên con đường kinh doanh. 

Xây dựng hệ thống chiến lược 

Chiến lược kinh doanh, hay nói cách khác, là bạn muốn làm gì, làm trên lĩnh vực nào? Đó chính là sản phẩm chính yếu tạo ra lợi nhuận cho đơn vị. 

Hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh – Thiết lập sơ đồ tổ chức, mô tả công việc cụ thể

Bộ máy nhân sự, phòng ban là yếu tố cốt lõi mà mọi doanh nghiệp đều cần phải xây dựng hợp lý.

Nó có được phân bổ chính xác hay không quyết định việc công ty có tận dụng tối đa nguồn lực này hay không. 

Xây dựng các hướng dẫn chi tiết, khoa học

Đây là điều mà hầu hết các doanh nghiệp đều bỏ qua. Hoặc đôi khi chỉ để cho có mà không được áp dụng triệt để.

Bạn có biết, nếu được hướng dẫn công việc, cập nhật thường xuyên và liên tục, nhân viên trên cơ bản sẽ nhận được sự đào tạo tốt nhất.

Họ làm việc theo khuôn khổ, quy định chung. Từ đó là kỷ luật được thắc chặt hơn. Doanh nghiệp cũng vì thế mà vận hành tốt hơn. 

Sử dụng phần mềm quản lý công việc tự động

Đây là bước quan trọng nhất trong tiến trình đổi mới mà mọi doanh nghiệp hướng đến. Các phần mềm gần như đáp ứng được mọi nhu cầu bạn cần.

Nếu trước đây, chúng ta sử dụng các công cụ vi tính một cách riêng lẻ. Nó chỉ phục vụ cho một bộ phận hay một công việc cụ thể. Thì giờ đây, mọi thứ đã khác. 

Các ứng dụng thông minh mang lại nhiều cơ hội phát triển hơn. Nó tạo ra một hệ thống chung giúp thống nhất cơ cấu, quy trình làm việc của nhân viên. 

Hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh – Phương pháp hiệu quả nhất

Chúng ta đã tìm hiểu về quy trình làm việc của một phòng kinh doanh. Tiếp theo, làm cách nào họ đạt được KPI đề ra? Bạn hãy theo dõi nhé!

Chiến lược hoạch định khoa học và chi tiết

Chiến lược kinh doanh là mũi nhọn, là mục tiêu mà mọi nhân viên kinh doanh hướng đến. Tuy nhiên, không phải kế hoạch nào cũng được hoàn thành xuất sắc.

Chính vì thế, để nâng cao cơ hội, một chiến lược kinh doanh cần được lập ra bài bản, khoa học và chi tiết nhất.

Có như vậy, mỗi cá nhân mới hiểu rõ cốt lõi của nó. Và họ thực hiện chúng cũng dễ dàng hơn, đi đúng hướng hơn. 

Phân chia công việc hợp lý

Mỗi một dự án đều gồm có nhiều tiểu mục nhỏ cần được thực hiện. Và nhà quản lý cần sắp xếp, phân chia lượng công việc này sao cho đồng đều nhất.

Bạn có thể dựa vào đầu người, vào năng lực để có sự lựa chọn hợp lý. Mỗi nhân viên phát huy được thế mạnh của mình phục vụ cho lợi ích chung. 

Kiểm soát dữ liệu và đánh giá

Mỗi một công đoạn thực hiện đều cần sự theo dõi sát sao nhất. Có như vậy, bạn mới có được phương hướng điều chỉnh phù hợp. 

Ngoài ra, việc theo dõi, giám sát cũng giúp nhà quản trị đánh giá được năng lực thực tế của từng cá nhân. Từ đó, bạn có thể đưa ra mức khen thưởng hợp lý nhất. 

Hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh – Phần mềm Workplus tốt nhất hiện nay

Với những thông tin được giới thiệu, bạn có thể thấy rằng, việc điều hành một phòng ban quan trọng như phòng kinh doanh không hề đơn giản.

Vậy, hãy để Workplus thực hiện giúp bạn. Một ứng dụng all – in – one chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mọi doanh nghiệp.

Workplus là giải pháp quản lý toàn diện dành cho doanh nghiệp.
Workplus là giải pháp quản lý toàn diện dành cho doanh nghiệp.

Thay vì sử dụng nhiều công cụ khác nhau, giờ đây, bạn có thể tích hợp mọi thứ trong một phần mềm duy nhất với đầy đủ chức năng từ cơ bản đến phức tạp. 

Workplus tạo ra cho doanh nghiệp một cơ cấu tổ chức đa dạng nhất. Nó quản lý nguồn nhân sự hiệu quả và phát huy tối đa năng lực của mỗi cá nhân. 

Hệ thống có khả năng liên kết tất cả các phòng ban với nhau. Sự hỗ trợ giúp kết quả thu được tốt hơn mong đợi.

Phần mềm tạo ra quy tắc ứng xử và làm việc chuyên nghiệp trong doanh nghiệp. Dù bạn là đơn vị thuộc lĩnh vực nào, việc ứng dụng cũng vô cùng đơn giản. 

Ngoài kinh doanh, Workplus còn hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kế toán, Marketing hay điều phối phòng nhân sự cực kỳ tối ưu. 

Với giá thành hợp lý, đây là sự lựa chọn hoàn hảo mà mọi doanh nghiệp đang tìm kiếm. 

Tổng kết

Hướng dẫn quản lý công việc bộ phận kinh doanh là bài học quan trọng trong quá trình phát triển và đổi mới trong doanh nghiệp. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những chia sẻ hữu ích nhất nhé!

Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x