Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Phần mềm tuyển dụng là gì và chức năng của chúng

Phần mềm tuyển dụng là gì và chức năng của chúng

31/12/2022 - bởi Phúc An Tech - 7 lượt xem

Phần mềm tuyển dụng online đang dần trở nên có sức hút đối với các phòng ban quản lý nhân sự. Nhờ có phần mềm mà việc theo dõi, lọc hồ sơ, lưu trữ dữ liệu,… một cách nhanh chóng và thuận lợi. Workplus đã có bài viết sau đây giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về chúng.

Phần mềm tuyển dụng là gì?

Ứng dụng tuyển dụng là phần mềm giúp các tổ chức tối ưu hóa quy trình tuyển dụng, từ tìm kiếm và thu hút ứng viên đến sàng lọc hồ sơ và gửi thư mời. Nó thường được gọi là hệ thống theo dõi ứng viên hoặc ATS, mặc dù hai phần mềm này không hoàn toàn giống nhau. 

Nó là một danh mục rộng hơn bao gồm các hệ thống theo dõi ứng viên, cũng như các công cụ khác tập trung vào các giai đoạn riêng lẻ của quy trình tuyển dụng.

Phần mềm giúp các tổ chức tối ưu hóa quy trình tuyển dụng
Phần mềm giúp các tổ chức tối ưu hóa quy trình tuyển dụng

Tuyển dụng CRM là gì?

Tuyển dụng CRM (quản lý quan hệ ứng viên) sử dụng một loại phần mềm tuyển dụng khác tương tự như ATS. Tuy nhiên, trong khi ATS quản lý các ứng dụng cho bất kỳ công việc cụ thể nào, thì CRM là một công cụ để nuôi dưỡng mối quan hệ với các ứng viên tiềm năng. 

Nói cách khác, ATS tập trung nhiều hơn vào những người xin việc tích cực, trong khi CRM được sử dụng để xây dựng một nhóm nhân tài đủ điều kiện cho các cơ hội việc làm trong tương lai.

Chức năng của phần mềm tuyển dụng

Hầu hết các phần mềm có thể thực hiện một số hoặc tất cả những điều sau:

Tìm nguồn cung ứng

Giúp nhà tuyển dụng tìm và thu hút ứng viên; nó có thể đặc biệt có giá trị để xác định các ứng viên thụ động, những người có thể không nhìn thấy quảng cáo việc làm của một tổ chức.

Xem thêm: Hiệu ứng mỏ neo là gì? Tại sao hiệu ứng mỏ neo lại xảy ra?

Giúp nhà tuyển dụng tìm và thu hút ứng viên
Giúp nhà tuyển dụng tìm và thu hút ứng viên

Tương tác

Các chức năng tương tác của ứng viên giúp hợp lý hóa giao tiếp giữa nhà tuyển dụng và ứng viên để giữ cho ứng viên tương tác và được thông báo trong suốt quá trình tuyển dụng, từ đó có thể cải thiện tỷ lệ tuyển dụng của tổ chức.

Lựa chọn

Khả năng sàng lọc và lựa chọn có thể giúp đẩy nhanh quá trình lựa chọn các ứng viên đủ điều kiện trong số các ứng viên. Loại phần mềm này có thể cung cấp các tính năng như sàng lọc trí tuệ nhân tạo, đánh giá, cộng tác trung tâm cho người quản lý tuyển dụng, v.v.

Tuyển dụng

Cuối cùng, một số tổ chức có thể sử dụng phần mềm để quản lý bước tuyển dụng thực tế, giúp thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm của ứng viên và trải nghiệm của nhân viên. Một số nền tảng này thậm chí có thể nhúng vào các yếu tố giới thiệu để giúp quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ nhất có thể đối với nhân viên mới thoát khỏi kênh tuyển dụng.

phần mềm tuyển dụng
Tăng hiệu quả tuyển dụng cho quản lý

Phần mềm tuyển dụng hoạt động như thế nào?

Phần mềm điển hình giúp theo dõi các ứng viên trong suốt quá trình sàng lọc và phỏng vấn. 

Ví dụ: Người quản lý tuyển dụng và nhà tuyển dụng sẽ có thể tạo một tin tuyển dụng, gửi nó đến các nền tảng thích hợp và xem tất cả các đơn xin việc có liên quan thông qua cổng phần mềm. Cập nhật có thể được thực hiện trong cổng thông tin sau khi các ứng viên đã được phỏng vấn. 

Nó cũng có thể được sử dụng để gửi lời mời làm việc, xử lý các thủ tục giấy tờ liên quan đến việc giới thiệu nhân viên mới và tạo các báo cáo liên quan đến quá trình tuyển dụng. Điều này làm cho toàn bộ quy trình trở nên hiệu quả và có tổ chức hơn, giúp mọi người tham gia có thêm thời gian để xử lý các nhiệm vụ khác.

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm tuyển dụng

Như chúng tôi đã nói, các tổ chức sử dụng phần mềm để tối ưu hóa quy trình tuyển dụng. Việc tối ưu hóa này có thể cải thiện trải nghiệm tuyển dụng cho cả nhà tuyển dụng và ứng viên.

Đối với các tổ chức tuyển dụng, phần mềm có thể giúp quá trình tuyển dụng nhanh hơn và hiệu quả hơn. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian của các nhà quản lý và nhà tuyển dụng, mà còn giúp tổ chức dễ dàng tuyển dụng những ứng viên hàng đầu đang cân nhắc nhiều đề nghị.

Đối với ứng viên, phần mềm có thể đơn giản hóa quy trình đăng ký và mở ra các kênh liên lạc, cả hai đều góp phần mang lại trải nghiệm tích cực cho ứng viên. Và khi các ứng viên có trải nghiệm tích cực với quy trình tuyển dụng của một tổ chức, bất kể kết quả như thế nào, họ có nhiều khả năng sẽ ủng hộ công ty cho bạn bè và gia đình của họ hoặc thậm chí tự ứng tuyển lại.

quản lý công việc
Lợi ích của việc sử dụng phần mềm đối với doanh nghiệp rất tốt

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất hiện nay

Phần mềm AMIS

Phần mềm AMIS là một trong những giải pháp ưu việt, thuộc hệ sinh thái quản trị nhân sự tích hợp hàng đầu MISA AMIS, là sản phẩm phần mềm số “Made in Vietnam” rất hiếm hoi hiện nay. CNTT có thể cung cấp một triển khai thành công!

AMIS Recruitment là một phần của nền tảng MISA AMIS, phần mềm cung cấp cho doanh nghiệp giải pháp quản lý hoạt động tuyển dụng trên một nền tảng, tìm nguồn ứng viên từ nhiều nguồn, theo dõi tiến độ và đánh giá hiệu quả tuyển dụng. Chi tiết và khoa học.

Phần mềm Greenhouse

Greenhouse là phần mềm quản lý tuyển dụng được phát triển bởi các lập trình viên người Mỹ. Mặc dù Greenhouse là thế hệ tiếp theo của ứng dụng tuyển dụng, nhưng nó đã học được từ những sai lầm của phần mềm trước đó để trở thành một trong những hệ thống nhân sự có thể tùy chỉnh nhất trên thị trường hiện nay. 

Phần mềm hỗ trợ người dùng trong các hoạt động tuyển dụng khác nhau bao gồm lập kế hoạch tuyển dụng, tìm nguồn ứng viên, quản lý các vòng phỏng vấn và tổ chức các sự kiện sau tuyển dụng.

Phần mềm Workable

Ứng dụng tuyển dụng việc làm đang được phát triển dựa trên nền tảng đám mây dự kiến ​​ra mắt vào năm 2022, được thiết kế để giúp nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên tiềm năng và dành nhiều thời gian hơn để đánh giá triển vọng của ứng viên. 

Workable ra đời nhằm mục đích trở thành một giải pháp quản lý tuyển dụng toàn diện, bao gồm tuyển dụng xây dựng thương hiệu cho các công ty, đăng quảng cáo việc làm trên các trang tuyển dụng khác nhau, quản lý dữ liệu ứng viên, chấm điểm, đánh giá ứng viên và báo cáo về quy trình tuyển dụng. 

Workable là một giải pháp tuyển dụng hiện đại giúp các công ty theo dõi và cải thiện hiệu quả hoạt động trong suốt quá trình tuyển dụng.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Phần mềm tuyển dụng từ khi được thiết lập cho đến nay đã mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, đặc biệt là nhà tuyển dụng. Bạn có thể chọn một phần mềm phù hợp với công việc của mình để theo dõi tiến trình nhé.

Phần mềm nào uy tín?

Hiện nay, có nhiều phần mềm giúp bạn theo dõi ứng viên, lọc hồ sơ, giao tiếp với ứng viên hiệu quả,… Bạn nên chọn phần mềm nổi tiếng để sử dụng.

Phần mềm nào theo dõi quá trình tuyển dụng tốt nhất?

Bạn có thể trải nghiệm phần mềm quản lý công việc Workplus.

Đánh giá bài viết
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x