Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng nhất

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên nhanh chóng nhất

18/12/2022 - bởi Phúc An Tech - 16 lượt xem

Tuyển dụng là khâu bắt buộc đối với một doanh nghiệp. Phòng nhân sự sẽ là bộ phận thực hiện nhiệm vụ này. Theo đó, hồ sơ ứng viên sẽ được gửi đến đây thông qua cơ chế sàng lọc và tuyển chọn. Vậy bạn có biết cách sàng lọc hồ sơ ứng viên sẽ trải qua những bước cơ bản nào hay không? Hãy cùng Workplus tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Sàng lọc hồ sơ ứng viên là gì?

Ngay khi có nhu cầu tuyển dụng, thông tin và yêu cầu về vị trí tương ứng sẽ được thông báo rộng rãi trên nhiều phương tiện khác nhau. Khi đó, người có nhu cầu tìm việc sẽ là đối tượng mà bạn hướng đến. 

Tuy nhiên, thực tế, số lượng này luôn khá đông đảo. Điều này gây nên nhiều khó khăn cho nhà tuyển dụng. Bởi bạn không biết nên lựa chọn ai là thích hợp nhất giữa vô vàn những hồ sơ trên tay.

Lúc này, cơ chế sàng lọc phát huy tác dụng của nó. Doanh nghiệp cần thực hiện việc đối chiếu, so sánh, phân loại để lựa chọn ra người thích hợp nhất. Điều này tuy nói khá nhẹ nhàng nhưng lại không hề đơn giản như thế. Số lượng hồ sơ càng nhiều thì mức độ khó khăn lại càng nâng lên nhiều hơn. 

Nhà tuyển dụng phải đưa ra tiêu chí nhất quán và kỹ lưỡng nhất. Có như vậy bạn mới chọn được nhân tài thực thụ cho doanh nghiệp. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc trong tương lai. 

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên chính là quy trình giúp bạn lựa chọn ra được người phù hợp nhất cho vị trí còn trống trong đơn vị.
Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên chính là quy trình giúp bạn lựa chọn ra được người phù hợp nhất cho vị trí còn trống trong đơn vị.

Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên – 5 Bước cơ bản nhất

Sau đây, chúng ta đến với các hướng dẫn sàng lọc cụ thể thông qua 5 bước tiến hành ngay sau đây nhé!

Bước 1: Thiết lập danh mục các tiêu chí cần lựa chọn

Doanh nghiệp cần có một bảng tiêu chí nhất định cho việc lựa chọn này. Điều này giúp bạn loại ra những ứng viên không thỏa điều kiện ứng tuyển. Nhờ thế mà phòng nhân sự tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho các phân tích chi tiết tiếp theo. 

Một vài tiêu chí đánh giá mà bạn có thể áp dụng như sau:

  • Trình độ học vấn. 
  • Kinh nghiệm làm việc. 
  • Thành tích trong quá trình học tập và công tác.
  • Bằng cấp, chứng chỉ kèm theo. 
  • Kỹ năng mềm hay kiến thức bổ sung. 
  • Đặc điểm về tính cách và khả năng giao tiếp. 

Một vài tiêu chí phụ khác bạn có thể lựa chọn như ngoại hình, giới tính hay địa chỉ hiện tại chẳng hạn. Điều này phụ thuộc vào đặc điểm kinh doanh cũng như vị trí tuyển dụng. Doanh nghiệp cần cân nhắc sao cho hợp lý nhất. 

Ngoài ra, khi thiết lập tiêu chí, doanh nghiệp cần đưa ra 2 phân khúc rõ ràng. Đó chính là tiêu chí cơ bản và tiêu chí ưu tiên. Điều này giúp bạn sàng lọc 2 bước nhanh chóng hơn. 

Các tiêu chí ưu tiên có thể không bắt buộc. Nhưng nó sẽ là lợi thế, tiền đề cho việc ứng viên nổi bật hơn những người khác. Điều này cũng giúp doanh nghiệp khoanh vùng nhanh chóng hơn. 

Bước 2: Cách sàng lọc hồ sơ ứng viên – Loại bỏ các hồ sơ không đạt yêu cầu

Khi so sánh với tiêu chí trên, chúng ta có thể trực tiếp loại bỏ những hồ sơ không đạt chuẩn. Ngoài ra, những ứng viên thiếu chuyên nghiệp trong khâu chuẩn bị, cẩu thả trong việc trình bày CV đều có thể loại ra. 

Bởi ấn tượng ban đầu cực kỳ quan trọng. Người không thể viết tốt việc giới thiệu bản thân thì hiển nhiên trình độ nghiệp vụ cũng kém hoàn thiện. Nhờ đó, bạn tiết kiệm được kha khá thời gian cho quá trình sàng lọc này. 

Xem thêm: Pain Point là gì? Phân loại điểm đau khách hàng?

Thiết lập danh mục các tiêu chí cần lựa chọn
Dựa vào các tiêu chí đánh giá chúng ta sẽ phân loại được các hồ sơ không phù hợp với tiêu chí lựa chọn mà doanh nghiệp đưa ra.

Bước 3: Lựa chọn hồ sơ phù hợp cơ bản

Trải qua quá trình sàng lọc cơ bản, chúng ta sẽ có được một số lượng vừa phải những người đạt yêu cầu. Lúc này, việc tuyển lựa sẽ trở nên dễ dàng hơn khi quy mô đã được thu hẹp đáng kể. 

Bước 4: Xét duyệt

Những hồ sơ đạt chuẩn trong vòng trước sẽ được xét duyệt chi tiết tại đây. Chúng ta có thể áp dụng các tiêu chí ưu tiên hoặc lựa chọn phỏng vấn trực tiếp. Điều này giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về người sẽ trở thành đồng nghiệp trong tương lai. 

lựa chọn hồ sơ phù hợp
Thực hiện xét duyệt chi tiết hơn giúp bạn nhìn nhận và có sự đánh giá chính xác nhất với từng ứng viên.

Bước 5: Đề nghị ứng viên cung cấp thêm thông tin

Có khá nhiều trường hợp hồ sơ không thể hiện hết điều mà ứng viên muốn nói. Vì thế, nếu bạn quan tâm đến đối tượng nào đó và cho rằng họ phù hợp, doanh nghiệp có thể chủ động liên hệ và xác minh thêm các thông tin cần thiết. 

Một vài lưu ý về cách sàng lọc hồ sơ ứng viên

Khi thực hiện việc sàng lọc và kiểm tra này, bạn cần bỏ túi cho mình vài lưu ý nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác hơn đấy!

cách sàng lọc hồ sơ ứng viên 02
Các lưu ý quan trọng sẽ giúp bạn sàng lọc hồ sơ ứng viên tốt hơn.
  • Hãy dành thêm thời gian xem xét lại các ứng viên bị loại ngay từ đầu. Đây là bước kiểm tra giúp bạn chắc chắn là mình không bỏ sót ai. Tuy nhiên, có thể xác suất xảy ra là khá nhỏ nên bạn không cần phải để tâm quá nhiều tránh lãng phí thời gian. 
  • Xét duyệt cần công tâm, chi tiết và đi sâu vào vấn đề. Bạn không nên chỉ nhìn vào bề mặt mà đưa ra phán đoán thiếu chính xác. Đôi khi một bản CV trình bày quá đẹp chưa chắc mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. 
  • Không nên so sánh dữ liệu của các ứng viên với nhau. Chúng ta dựa trên yêu cầu chúng mà doanh nghiệp đề ra để phân loại. Điều này đảm bảo tính công bằng. 

Tổng kết

Nguồn nhân lực đối với một doanh nghiệp là cực kỳ quan trọng. Nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của bạn. Vì thế, việc tuyển chọn người mới luôn là vấn đề khiến chúng ta đau đầu. Hy vọng sau những chia sẻ về cách sàng lọc hồ sơ ứng viên vừa rồi, bạn có thể nhận được nhiều thông tin hữu ích hơn. Hãy áp dụng các bước sau cho doanh nghiệp mình nhé!

Các bước tiến hành có bắt buộc khi sàng lọc không?

Bạn không cần phải áp đặt đủ 5 bước cho việc tuyển chọn. Chúng ta có thể linh hoạt thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp. Hơn thế, nếu vị trí cần tuyển không có quá nhiều ứng viên, chúng ta có thể giãn lược bớt các nội dung ít quan trọng hơn. 

Có công cụ nào giúp thực hiện việc sàng lọc hồ sơ ứng viên này tốt hơn không?

Ngoài việc sàng lọc thủ công, chúng ta có thể dựa vào các phần mềm quản lý công việc, quản lý nhân sự hỗ trợ. Điển hình chính là Workplus Platform. Chúng sẽ giúp bạn thiết lập nên các tiêu chí. Từ đó doanh nghiệp có sự lựa chọn tốt hơn cho các vị trí còn thiếu của mình. 

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x