Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Có nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp hay không?

Có nên sử dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp hay không?

26/06/2021 - bởi Phúc An Tech - 186 lượt xem

Phần mềm quản trị dành cho doanh nghiệp là một trong những ứng dụng đi tiên phong đối với hệ thống doanh nghiệp có nhiều cấp độ lớn nhỏ khác nhau. Các phần mềm này tích hợp nhiều chức năng quản trị về nguồn lực và tài lực của công ty. Để hiểu rõ hơn thế nào là phần mềm quản trị doanh nghiệp, mời bạn theo dõi bài viết sau nhé.

Định nghĩa phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP

ERP là chữ cái viết tắt của cụm từ tiếng Anh Enterprise Resource Planning. Nghĩa của nó chính là hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. 

Như vậy bạn có thể định nghĩa về phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP chính là sự tích hợp mọi chức năng quản trị doanh nghiệp trong một công cụ quản lý. Nó là thể thức quản trị theo hình thức All-in-one. Gói phần mềm tự động hóa hoàn toàn này hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp từ quản lý, quản trị, hoạch định, kế toán tài chính hay nhân sự.

Mục tiêu mà phần mềm quản trị hướng đến chính là sự thống nhất chung về dữ liệu. Nó sẽ số hóa mọi hoạt động của các phòng ban. Điều này tạo thành một tổng thể hoạt động vừa độc lập, vừa phụ thuộc vào nhau. Như thế doanh nghiệp tạo nên khối đoàn kết lớn mạnh với sự quản trị hiệu quả nhất.

Ngoài ra sử dụng ERP là bước chuyển đổi cho công cuộc số hóa doanh nghiệp. Bắt nguồn từ việc chuẩn hóa số liệu và thống nhất quy trình làm việc. Trên cơ sở đó mà công cuộc đổi mới tiến hành thuận lợi hơn.

phần mềm quản trị doanh nghiệp
Hệ thống quản trị doanh nghiệp ERP.

Lợi ích mà phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP mang lại

Quản trị tài chính – kế toán 

Đây là bộ phận cốt lõi trong một công ty. Không một công ty nào có thể vắng mặt phòng kế toán. Chính vì thế quản trị doanh nghiệp phải được thực hiện từ đây.

Việc số hóa tại phòng kế toán được thực hiện cực kỳ chuyên nghiệp và nghiêm ngặt. Bởi hệ thống số liệu tại đây là cực kỳ quan trọng. ERP giúp thống nhất và lưu trữ chúng vào một bộ nhớ độc lập. Bộ nhớ này có tính bảo mật cao giúp cho cơ sở dữ liệu không bị kết xuất ra ngoài. 

Ngoài ra phần mềm quản trị còn tạo ra đường dẫn cho các con số. Một khi có bất cứ sự thay đổi số liệu nào xảy ra, toàn bộ dãy ký tự sẽ thay đổi. Điều này tạo mối liên kết chặt chẽ của nội dung dữ liệu với nhau. Ngoài ra nó cũng góp phần hạn chế sai sót do tính toán gây nên.

App quản lý công việc – Giải pháp dành cho doanh nghiệp SME
Workplus Flatform – App quản lý công việc cá nhân tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản trị doanh nghiệp quản trị nhân lực cực hiệu quả

Nhân công là nguồn lực quan trọng của công ty. Dù là một doanh nghiệp tự động hóa cao thì cũng không thể thiếu đội ngũ nhân viên. Đó là lý do bạn phải quản trị bộ phận này thực sự hiệu quả để đem lại kết quả công việc như ý muốn. 

Phần mềm ERP cung cấp cho doanh nghiệp công cụ theo dõi về thời gian làm việc, chấm công nhân viên, tính giờ tăng ca hay tính toán các phúc lợi xã hội. 

Nhờ đó mà người quản lý hoàn toàn có nắm được tình hình làm việc của nhân viên. Điều này giúp họ giúp thời có sự điều chỉnh nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa các thông số về khối lượng công việc cũng giúp cho chủ doanh nghiệp có sự đánh giá về mức thưởng phù hợp với năng suất lao động. 

Ngoài ra phần mềm quản trị ERP còn lưu trữ hệ thống cơ sở dữ liệu về hồ sơ của nhân viên. Từ đó phần mềm đưa ra các phân tích thế mạnh phù hợp và gợi ý về khâu làm việc để phát huy thế mạnh này tốt nhất.

phần mềm quản trị doanh nghiệp
ERP mang lại những lợi ích tuyệt vời cho doanh nghiệp khi sử dụng.

Nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí

Những doanh nghiệp có quy mô lớn thì quy trình sản xuất cũng phức tạp. Nếu sử dụng theo phương pháp thủ công thì việc tách bạch mọi công đoạn khiến cho chi phí tăng cao quá mức cho phép mà hiệu quả không như ý muốn.

Phần mềm ERP sẽ giải quyết bài toán khó này cho bạn bằng cách tổng hợp toàn bộ các bước thực hiện vào trong một hệ thống máy tính. Nó sẽ phân tích toàn bộ quy trình từ khâu chuẩn bị cho đến khi thành phẩm. Như thế mọi chi phí và thời gian đều được cắt giảm tối đa. 

Lưu trữ thông tin khách hàng

Đối tác làm ăn là người đem lại nguồn xuất hàng cho bạn. Vậy nên việc giữ lại những mối quan hệ này cực kỳ có ích. Và phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Các thông tin về họ tên, địa chỉ, sản phẩm sử dụng hay bất cập về vấn đề phục vụ đều được lưu trữ. Từ đó người dùng có cái nhìn khách quan hơn. Những gì cần lưu ý cũng sẽ được khắc phục kịp thời. Như vậy doanh nghiệp dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng. Điều này giúp đôi bên trở thành đối tác lâu dài trong tương lai.

Tương tác mạnh giữa các phòng ban

Với mô hình All-in-one tưởng thống nhất nhưng cũng độc lập, các phòng ban dường như làm việc trong một không gian kín khác nhau nhưng việc liên hệ lại cực kỳ đơn giản. Sự tương tác dễ dàng và nhanh chóng giúp cho chu trình làm việc trôi chảy hơn rất nhiều. 

Tổng kết

Thời đại công nghệ 4.0 hiện nay thì việc ứng dụng các phần mềm kỹ thuật cao vào quản trị doanh nghiệp trở thành việc bắt buộc phải thực hiện nếu muốn doanh nghiệp phát triển trong tương lai. Chính vì thế phần mềm quản trị doanh nghiệp ERP trở thành giải pháp hoàn hảo cho bạn.

Đăng ký ngay tài khoản sử dụng Workplus để trải nghiệm các công cụ quản lý công việc hiệu quả nhất tại https://workplus.vn/.

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x