Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Làm việc online là cách phòng chống dịch CoVid-19 hiệu quả

Làm việc online là cách phòng chống dịch CoVid-19 hiệu quả

29/01/2021 - bởi Phúc An Tech - 6.575 lượt xem

Bước vào đầu năm 2020, cả thế giới phải đối mặt và chứng kiến thảm họa khốc liệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống và kinh tế toàn cầu. Đó là đại dịch bệnh Covid – 19. Trong tình thế khó khăn, cấp bách đã khiến cho nhiều lĩnh vực trong xã hội phải tự điều chỉnh để thích nghi, trong đó có hình thức làm việc online.

Đại dịch bệnh Covid-19 và những đặc điểm nổi bật

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19, Văn phòng Chính phủ đề nghị các Bộ, cơ quan và các địa phương tập trung ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc, giải quyết thủ tục hành chính. Vậy đối với các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất thì sao?

 

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đã bùng phát với quy mô toàn cầu. Với sự lây lan ngoài cộng đồng đến chóng mặt đã ảnh hưởng trực tiếp lên toàn xã hội và nền kinh tế thế giới. Một trong những nguyên nhân dẫn tới bùng phát mất kiểm soát đối với CoVid-19 đó chính là sự tiếp xúc gần giữa người nhiễm bệnh với người khác.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế: Cần giữ khoảng cách tối thiểu là 2m để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc giữa người với người. Để ngăn chặn nguồn lây bệnh và mất kiểm soát trong việc lây lan, Chính phủ Việt Nam nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung đã áp dụng các biện pháp cách ly xã hội.

Việc cách ly xã hội hay hạn chế tiếp xúc gần là một trong những tiền lệ chưa từng có tại Việt Nam. Tuy nhiên do yêu cầu thực tiễn bắt buộc chính phủ phải áp dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng.

Doanh nghiệp có giải pháp nào trong mùa dịch bệnh Covid-19?

Trước tình hình diễn biến phức tạp và những biện pháp phòng chống dịch bệnh cấp bách. Doanh nghiệp cần phải làm gì để đối phó với những thách thức mới khi phải chung tay đẩu lùi dịch bệnh? Câu hỏi này có lẽ bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải trăn trở để tìm kiếm câu trả lời nhanh nhất. Bởi những hậu quả trong việc giãn cách xã hội và hạn chế tiếp xúc gần giữa con người là ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sản xuất kinh doanh, làm việc trong mỗi doanh nghiệp.

Để đáp ứng được tiến độ công việc, duy trì hoạt động làm việc bình thường thì “Làm việc online” là một trong những giải pháp cần thiết nhất cho doanh nghiệp trong thời gian này.  

Workplus là một trong những lựa chọn của bạn để áp dụng phần mềm quản lý công việc trực tuyến. Giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và làm việc online hiệu quả. Bạn có thể xem qua những tính năng ưu việt của Workplus Platform

1/5 - (3469 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bình chọn nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x