Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Phần mềm quản lý công việc miễn phí – 6 ứng dụng tốt nhất nhất hiện nay

Phần mềm quản lý công việc miễn phí – 6 ứng dụng tốt nhất nhất hiện nay

31/08/2021 - bởi Phúc An Tech - 167 lượt xem

Quản lý công việc bằng phần mềm được xem như xu hướng tất yếu mà mỗi doanh nghiệp đều cần thay đổi. Thực hiện làm việc thủ công đã trở nên lỗi thời. Để tối ưu hóa lợi ích và tiết kiệm tốt nhất chi phí, phần mềm quản lý công việc miễn phí chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Bí quyết vận dụng phần mềm quản lý công việc miễn phí

Để vận dụng phần mềm một cách hiệu quả, doanh nghiệp hay cá nhân hãy bỏ túi cho mình một vài bí quyết cơ bản sau:

  • Lập danh sách công việc cần làm trước khi lên hệ thống.
  • Phân chia và xác định rõ tính ưu tiên về mức độ quan trọng.
  • Lập thời gian biểu cụ thể.
  • Linh hoạt trong việc thay đổi sao cho phù hợp với yêu cầu cụ thể của từng nhiệm vụ.
  • Khoa học và số hóa cách quản lý hiện tại. Thay đổi từ trong tư tưởng đến nhận thức.
  • Kiên nhẫn trong việc thích nghi ở giai đoạn đầu áp dụng. Sự bất cập cần được khắc phục một cách nhanh nhất.
  • Sử dụng phần mềm thích hợp với từng ngành nghề và quy mô doanh nghiệp.
phần mềm quản lý công việc miễn phí
Phần mềm quản lý công việc giúp phân chia và xác định rõ tính ưu tiên về mức độ quan trọng của từng dự án.

Top 6 phần mềm quản lý công việc miễn phí tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều phần mềm quản lý công việc với những công dụng và tính năng khác nhau. Thông thường các phần mềm này sẽ được miễn phí một thời gian đầu trải nghiệm. Hoặc phiên bản không tính phí sẽ bị giới hạn một số tính năng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ dùng với yêu cầu cơ bản, thì chúng vẫn đáp ứng được hoàn hảo.

1/ ToDoist

Phần mềm này được thiết kế chủ yếu phục vụ việc lên danh sách công việc hằng ngày. Hiện nay, đây là phần mềm có tính năng nổi bật nhận được sự tin dùng của nhiều doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Phần mềm có một ưu điểm cực quan trọng được nhiều khách hàng ưa thích. Đó là khả năng phân loại cực thông minh. Bản thân nó có thể diễn giải và phân loại công việc theo từng nhóm khác nhau. Ví dụ, nếu đó là một cuộc họp, nó sẽ tự động xếp vào nhóm Họp hành – Công việc.

Bản thân nó còn có thể lên kế hoạch, giao việc cho nhân viên trong cùng một dự án. Chức năng mà hầu hết phần mềm nào cũng có nữa là giám sát và đưa ra thông báo nhắc việc.

2/ Phần mềm quản lý công việc miễn phí Workplus Platform

Ứng dụng thông minh này thực sự sẽ mang lại lợi ích khá nhiều cho bạn. Ngoài việc phiên bản Workplus tương thích trên mọi nền tảng mạng xã hội từ Facebook, Twitter, Instagram đến Youtube và Linkedin. Nhờ vậy, việc hợp tác giữa các nhân viên được linh hoạt, thoải mái mà vẫn hiệu quả.

Phần mềm có chức năng giám sát vừa chặt chẽ, vừa hữu hiệu. Người quản lý có thể theo dõi công việc mà nhân viên đang làm, nhưng lại không gây ảnh hưởng khiến họ cảm thấy mình bị theo dõi. Giao diện thân thiện, dễ sử dụng, không gian mở tạo sự linh hoạt cho người dùng.

Bạn có thể đăng ký tại đây https://workplus.vn/

phần mềm quản lý công việc miễn phí
Phần mềm Wordplus là ứng dụng quản lý công việc miễn phí.

3/ Calendar

Phần mềm quản lý công việc văn phòng miễn phí tiếp theo gọi tên Calendar. Ứng dụng được xem như cách thức quản lý công việc hệ 4.0. Nhưng nó chỉ chạy mượt đối với cá nhân hay một nhóm nhỏ, doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Với những đơn vị có nhiều nhân công hơn, phần mềm sớm bộc lộ điểm yếu về tính năng cùng như sự nhất quán.

Cũng chính vì sự đơn giản này mà ứng dụng có giá thành khá rẻ. Vấn đề tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp của bạn sẽ được thỏa mãn tối đa.

4/ CloudApp

Theo như giới thiệu từ những nhà sáng lập thì CloudApp giúp bạn tiết kiệm được tối đa 56 giờ mỗi tuần làm việc. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự nỗ lực số hóa thị trường kinh doanh.

Ưu điểm đáng chú nhất của ứng dụng này chính là khả năng trao đổi. Công việc sẽ được thảo luận kín trong một không gian hoàn toàn bảo mật. Dữ liệu về cuộc họp giữa bạn và đối tác, khách hàng hay cộng sự đều được giữ kín.

Phần mềm nhận được sự tin dùng của nhiều tập đoàn lớn trên thế giới. Một trong số đó có thể kể đến Facebook và Adobe. Còn bạn, đã sẵn sàng áp dụng ngay CloudApp chưa nào?

5/ Phần mềm quản lý công việc miễn phí Trello

Một trong những phần mềm tốt nhất hiện nay không thể không nhắc đến Trello. Với nền tảng Kanban chuyên dụng, ứng dụng sẽ phân chia công việc thành 3 nhóm chính: Việc cần làm, đang làm và đã hoàn thành.

Với giao diện thân thiện và dễ dàng trong việc sử dụng, dù ứng dụng không hỗ trợ tiếng Việt thì bạn vẫn có thể sử dụng nhanh chóng.

6/ Slack

Ứng dụng văn phòng thông minh này được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. Bản thân phần mềm tích hợp gần như toàn bộ những tính năng quan trọng từ trao đổi công việc, gửi mail hay gọi điện, gửi file, đính kèm ảnh mà không gặp bất cứ khó khăn nào về dung lượng.

Một trong những điểm được khách hàng quan tâm chính là nó hoàn toàn tương thích với các ứng dụng lớn trên thế giới. Trong số đó có thể nói, phần mềm kết hợp rất tốt với Google Drive, Dropbox và SalesForce.

Tổng kết

Phần mềm quản lý công việc miễn phí chính là phương pháp tất yếu trong tiến trình đổi mới. Doanh nghiệp áp dụng càng sớm càng nhận được sự phát triển tốt hơn. Mỗi bước đi đúng hướng sẽ mang con thuyền kinh doanh của bạn đi lên phía trước. Bài viết vừa chia sẻ cho những thông tin thú vị về các phần mềm tối ưu dành cho bạn. Hãy lựa chọn phương án tốt nhất cho mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x