Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
 • Trang chủ » Phần mềm quản lý công việc nhóm tối ưu nhất hiện nay

Phần mềm quản lý công việc nhóm tối ưu nhất hiện nay

16/09/2021 - bởi Phúc An Tech - 164 lượt xem

Ứng dụng phần mềm trở thành điều kiện tiên quyết trong tiến trình cải cách doanh nghiệp. Đặc biệt, những doanh nghiệp thường xuyên phải thực hiện dự án theo nhóm thì việc ứng dụng phần mềm càng trở nên cần thiết hơn. Vậy bạn có biết những phần mềm quản lý công việc nhóm nào tối ưu nhất lợi ích và chi phí cho công ty. Hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Mục Lục

Phần mềm quản lý công việc nhóm tối ưu đóng vai trò gì trong doanh nghiệp?

Một ứng dụng ra đời nhằm khắc phục những thiếu sót do quá trình làm việc thủ công gây nên. Tương tự cho mục tiêu này, phần mềm quản lý công việc nhóm cũng vậy. Nó sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề tồn đọng trong một nhóm nhân sự với nhau.

Lập kế hoạch công việc chi tiết: Điều này mang lại hiệu quả thiết thực. Mọi nhân viên trong nhóm đều nhắm rõ mình cần phải làm gì.

Phân công công việc rõ ràng: Bên cạnh việc liệt kê khối lượng công việc thì phần mềm còn lên bảng danh sách phân công nhiệm vụ rõ ràng. Nhờ vậy, sẽ không xuất hiện tình trạng nhân viên đùn đẩy trách nhiệm cho nhau.

Theo dõi tiến độ hoàn thành công việc: Quá trình làm việc được thể hiện hoàn toàn trên ứng dụng. Cấp quản lý chỉ bằng một thao tác có thể nắm rõ nhân viên đang thực hiện đến mức độ nào.

Báo cáo hiệu suất làm việc: Việc tích hợp các mẫu báo cáo định sẵn cho thấy hiệu quả lao động của nhóm ra sao. Điều này vừa nhanh chóng, lại tiết kiệm khá nhiều chi phí và thời gian. Từ những bản báo cáo này, nhà quản lý có được sự đánh giá hợp lý.

Phần mềm quản lý công việc nhóm
Phần mềm quản lý công việc nhóm giúp bạn giải quyết những vấn đề tồn đọng trong một nhóm nhân sự với nhau.

Top 3 phần mềm quản lý công việc nhóm tối ứu tốt nhất hiện nay

Trên thị trường có khá nhiều ứng dụng thông minh nhận được sự chú ý từ doanh nghiệp. Nhưng hiện nay có 5 phần mềm là được ưa chuộng hơn cả.

Phần mềm quản lý công việc nhóm tối ưu Workplus Platform

Workplus được phát hành bởi công ty Phúc An. Phần mềm nhận được sự chú ý vì là 100% công nghệ của Việt Nam hiếm hoi, thỏa mãn hầu như mọi yêu cầu từ khách hàng. Việc tích hợp hệ thống tính năng bài bản và chất lượng, ứng dụng trở nên hiệu quả trong việc đáp ứng nhanh chóng vào nhiều loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Những ưu điểm mà Phần mềm quản lý công việc nhóm Workplus mang lại chính là: 

 • Lập kế hoạch làm việc nhóm chi tiết, tỉ mỉ và thận trọng.
 • Giao việc hiệu quả, phù hợp với năng lực của từng nhân viên.
 • Tính năng trao đổi thông tin được tối ưu hóa. Gắn thẻ thành viên nhanh chóng. Chia sẻ dữ liệu hay hình ảnh cũng tiện lợi hơn.
 • Công việc được cập nhật linh hoạt. Phần mềm có thể chạy tốt trên PC, Laptop hay máy tính bảng, điện thoại.
 • Hệ thống báo cáo đầy đủ và chi tiết. Những biểu mẫu có sự linh hoạt trong việc thay đổi cấu trúc tạo nên sự thuận tiện cho người dùng.

Hiện nay, phần mềm chưa áp dụng gói miễn phí cho số lượng nhân viên ít như các phần mềm nước ngoài. Nhưng bạn được phép dùng thử toàn bộ tính năng của ứng dụng trong vòng 30 ngày.

Chi phí ứng dụng Workplus vào doanh nghiệp rơi vào khoảng 500.000 đồng cho gói 10 nhân viên. Ngoài ra, với gói sử dụng 30 nhân viên, bạn sẽ trả phí là 1.650.000 đồng.

Phần mềm Workplus giúp lập kế hoạch làm việc nhóm chi tiết, tỉ mỉ và thận trọng.
Phần mềm Workplus giúp lập kế hoạch làm việc nhóm chi tiết, tỉ mỉ và thận trọng.

Phần mềm quản lý công việc nhóm Microsoft Project

Được thiết kế bởi đơn vị uy tín Microsoft, đây được xem là ứng dụng chất lượng cao sử dụng cho công tác quản lý đội nhóm. Các chức năng quan trọng của Microsoft Project bao gồm:

 • Lập kế hoạch công việc. Đây được xem là tính năng cơ bản nhất. Những hạng mục cần được thiết lập bao gồm số lượng công việc, người thực hiện, thời gian hoàn thành.
 • Xây dựng công việc theo tiến trình khoa học. Mức độ ưu tiên được sắp xếp lên trên cùng.
 • Việc tìm kiếm dự án được nhanh chóng hơn. Các dữ liệu có sự liên kết chặt chẽ. Mức độ an toàn cũng cao hơn.
 • Quyền truy cập được phân định rõ ràng. Mức độ truy vấn dự án tiện lợi và vô cùng hiệu quả.
 • Sử dụng linh hoạt cho các công việc quản lý từ xa. Đặc biệt, Microsoft Project còn được xem là phần mềm quản lý công việc trên Iphone tốt nhất hiện nay.

Chi phí ứng dụng Microsoft Project rơi vào mức 10 USD/người/tháng. Đây là mức phí tối thiểu cho những tính năng cơ bản. Ngoài ra, với các mức phí cao hơn, bạn sẽ được áp dụng những tính năng cao cấp hơn.

Phần mềm quản lý công việc nhóm Slack

Slack chính là một trong những phần mềm giúp hoạt động của nhóm hiệu quả hơn. Việc trao đổi công việc, tương tác qua ô cửa sổ chat linh hoạt, thuận tiện và cũng nhanh chóng hơn.

Đây là phần mềm có nhiều tính năng sử dụng trên điện thoại. Như vậy, nó đáp ứng được yêu cầu làm việc cũng như điều khiển từ xa hiệu quả.

Ứng dụng có sự liên kết với các dịch vụ rộng lớn hơn như Google Drive, Office 365 tạo nên sự đồng bộ giữa những tài khoản khác nhau trên các ứng dụng khác nhau. 

Chi phí áp dụng phần mềm là 6.67 USD/người/tháng. Mức giá này không quá cao nhưng lại mang tính hiệu quả cực lớn.

Kết luận

Việc ứng dụng phần mềm quản lý công việc nhóm trở thành xu hướng tất yếu. Trong thời đại công nghệ 5.0 hiện nay, mọi việc đều buộc phải tự động hóa mới mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Hy vọng bài viết đã tổng hợp cho bạn những ứng dụng tốt nhất dành cho công ty. Chúc bạn đọc có được một ngày làm việc nhiều may mắn.

5/5 - (2 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x