Nhân sự

  • Trang chủ » Top 3 phần mềm quản lý nhân sự free hay nhất mang lại hiệu quả cao

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự free hay nhất mang lại hiệu quả cao

18/11/2022 - bởi Phúc An Tech - 28 lượt xem

Phần mềm quản lý nhân sự free được nhiều doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí quản lý mà còn mang lại hiệu quả cao trong việc kiểm soát các quy trình làm việc trong văn phòng. Chính vì thế, nhiều đơn vị nỗ lực tìm kiếm phần mềm thực sự phù hợp. Và sau đây là 3 cái tên nhận được sự đánh giá rất cao từ khách hàng của mình. Chúng ta hãy cùng xem đó là những phần mềm nào nhé!

Phần mềm quản lý nhân sự free là gì?

Các phần mềm được thiết kế với mục đích nhất định. Hiển nhiên, các phần mềm quản lý nhân sự sẽ được sử dụng cho phòng ban về nhân sự trong doanh nghiệp. Chúng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực nhất cho các công việc cụ thể mà bạn đang phụ trách.

Theo đó, những hạng mục về nhân sự, nhân viên, tiền lương, chấm công, đánh giá, khen thưởng hay tuyển dụng đều thuộc phạm trù hoạt động của phần mềm. Bạn chỉ cần nhập liệu, chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh, đánh giá và lên kế hoạch thời gian cụ thể để thực hiện chúng.

Nhân sự là phòng ban phụ trách nhiều hạng mục quan trọng liên quan đến nhân viên.
Nhân sự là phòng ban phụ trách nhiều hạng mục quan trọng liên quan đến nhân viên.

Chức năng của phần mềm quản lý nhân sự free

Một phần mềm tốt cần đạt được sự hoàn hảo về chức năng cung cấp. Nói đơn giản, nó phải đáp ứng được khối lượng công việc của một doanh nghiệp. Cụ thể đó là:

Quản lý nhân viên

Quản lý nhân viên ở đây chính là việc nắm giữ, lưu trữ toàn bộ giấy tờ, hồ sơ cá nhân của từng nhân viên trong từng bộ phận khác nhau. Những hồ sơ này bao gồm sơ yếu lí lịch, quá trình làm việc và công tác, mức lương, phụ cấp, quá trình tăng lương cũng như mức độ khen thưởng.

Những hồ sơ này sẽ được lưu trữ bên trong phần mềm dưới dạng file. Chúng sẽ được bảo quản và kèm với đó là yếu tố bảo mật cực cao. Khi cần, nhân viên có thể dễ dàng trong việc đăng xuất dữ liệu ra file giấy để thuận tiện cho việc sử dụng. Hơn nữa, bạn cũng có thể cập nhật, sửa đổi và sắp xếp chúng một cách hợp lý nhất.

Nhờ vào đó, doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều không gian lưu file mà vẫn đảm bảo công việc được trôi chảy. Hơn nữa, bảo quản theo phương pháp này cũng có độ an toàn cao hơn nhiều so với cách làm truyền thống.

Phần mềm quản lý nhân sự free thực hiện chấm công nhân viên

Mỗi nhân viên khi đi làm đều cần được chấm công. Nó thể hiện thời gian làm việc thực tế của bạn. Trước đây, chúng ta hãy sử dụng thẻ chấm công, ghi tay hay ký sổ. Giờ đây, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn việc này. Mỗi ngày chúng tôi sẽ giúp bạn ghi nhận lịch biểu của từng cá nhân khác nhau.

Việc ghi nhận này tự động, rõ ràng. Như thế đảm bảo tính công bằng cho từng nhân viên với nhau. Sẽ không còn xuất hiện tình trạng ‘điểm danh’ dùm như trước kia nữa. Thêm đó, doanh nghiệp có thể tinh giảm nhiều công đoạn rườm rà.

Việc ghi nhận này cũng cung cấp dữ liệu nhanh chóng cho việc tính lương nhân viên. Số liệu sẽ được tự động cập nhật. Hơn nữa, chúng ta có thể nhanh chóng biết được bảng lương tới thời điểm hiện tại chứ không cần phải đợi tới cuối kỳ tính lương. Bạn cũng không cần phải rà soát thêm một bước nữa.

Phần mềm quản lý nhân sự thực hiện việc tổ chức và xây dựng chỉ tiêu KPI cho doanh nghiệp.
Phần mềm quản lý nhân sự thực hiện việc tổ chức và xây dựng chỉ tiêu KPI cho doanh nghiệp.

Thực hiện nhiệm vụ tuyển dụng, đào tạo 

Phòng nhân sự luôn đóng vai trò nòng cốt trong mọi công tác tuyển dụng nhân viên mới. Và phần mềm sẽ thiết lập các nội dung cần làm cho bạn. Chúng tôi mang đến cho bạn các thông tin về tuyển dụng cũng như thiết lập điều kiện, điều khoản đi kèm.

Ngoài ra, phần mềm cũng khởi tạo thời gian đào tạo, nội dung và chương trình khóa học. Nó xây dựng cho bạn môi trường tốt nhất để rèn luyện kỹ năng trước khi bắt đầu làm việc.

Phần mềm quản lý nhân sự free đánh giá hiệu suất làm việc

Hiệu suất làm việc là chìa khóa đầu tiên tạo nên thành công cho doanh nghiệp. Và phần mềm sẽ hỗ trợ bạn việc khai thác cũng như đánh giá tiêu chí này. Mọi biểu hiện của nhân viên được ghi nhận rõ ràng giúp nhà quản lý có được cái nhìn khách quan nhất.

Chúng tôi còn cung cấp cho bạn các bản báo cáo năng lực chi tiết nhất. Gợi ý về khen thưởng thành quả đạt được của nhân viên là cách tốt nhất khích lệ tinh thần cống hiến trong họ.

Đó là những chức năng cơ bản nhất mà phần mềm quản lý mang đến cho bạn. Hơn cả thế, nó còn nhiều công cụ bổ trợ đi kèm. Nói cách khác, chúng ta nhận được quy trình thống nhất cho toàn bộ công việc cần thiết mà một doanh nghiệp cần.

Top 3 phần mềm quản lý nhân sự free tốt nhất hiện nay

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn danh mục 3 phần mềm được đánh giá là khá hoàn hảo về chất lượng mà doanh nghiệp có thể lựa chọn.

Phần mềm quản lý uy tín hàng đầu cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Workplus Platform

Workplus Platform là cái tên đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập với bạn. Đơn vị đi đầu với rất nhiều chức năng vô cùng khác biệt. Cụ thể, bạn nhận được hơn 11 tính năng quan trọng bổ trợ nhiều cho các phòng ban chức năng của doanh nghiệp bạn.

Hơn thế, chi phí vận hành phần mềm là vô cùng ưu đãi. Người dùng nhận được 30 ngày sử dụng hoàn toàn free. Bạn sẽ nhận được sự trải nghiệm tốt nhất cho quá trình làm việc của mình.

phần mềm quản lý nhân sự free 03
Phần mềm quản lý nhân sự free Workplus.

Phần mềm quản lý nhân sự free DigiiHR

DigiiHR là phần mềm thông minh với độ nhận diện cực cao. Bạn có thể sử dụng nó chuyên biệt cho phòng nhân sự. Ứng dụng cung cấp mọi tính năng mà bộ phận này yêu cầu.

Đặc biệt hơn, phần mềm cực chất lượng khi có thể theo dõi KPI sát sao nhất. Nó góp phần thúc đẩy tinh thần cũng như hiệu suất làm việc của bạn.

Phần mềm quản lý công việc Cadena

Phần mềm đến từ Hà Lan này nhận được sự chú ý lớn khi có khả năng tích hợp nhiều hệ thống kế toán và nhân sự trong một. Nói cách khác, Cadena là sự liên kết tạo nên một ứng dụng thống nhất. Nó hỗ trợ hoàn hảo giữa hai phòng ban riêng biệt trong một doanh nghiệp.

phần mềm quản lý nhân sự free 04
Phần mềm quản lý cực hiệu quả Cadena.

Tổng kết

Những chia sẻ trên bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích về phần mềm quản lý nhân sự free. Doanh nghiệp có thể đưa ra tiêu chí lựa chọn thích hợp nhất nhé!

Câu hỏi thường gặp

Phần mềm có thể hỗ trợ các phòng ban khác hay không?

Với các ứng dụng được tích hợp nhiều chức năng như Workplus thì bạn hoàn toàn có thể. Nó được khai thác ở nhiều phòng ban khác nhau. Ngoài ra, dù là lĩnh vực kinh doanh nào thì ứng dụng vẫn có thể đáp ứng tốt.

Các phần mềm free có bị hạn chế về tính năng?

Có nhiều công cụ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng. Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng sẽ thực hiện việc tính phí với các tính năng có độ phức tạp hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x