Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Quản lý dự án nên dùng phần mềm nào?

Quản lý dự án nên dùng phần mềm nào?

26/06/2021 - bởi Phúc An Tech - 246 lượt xem

Ngày nay để theo sát các chu trình của một hay nhiều dự án, thì việc sử dụng và đối chiếu trên giấy tờ không còn hiệu quả nữa. Chính vì vậy, các doanh nghiệp đã lần lượt sử dụng phần mềm quản lý công việc online. Trong đó, có phần mềm quản lý dự án Workplus.

Phần mềm Workplus là giải pháp hữu hiệu, tối ưu hóa các bước rườm rà, phức tạp của cách làm thủ công truyền thống. Ngoài ra, công cụ quản lý cũng được thiết kế rất thân thiện, dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng theo dõi các dự án một cách sát sao và điều hành trực tuyến thật hiệu quả. 

Vì sao nên chọn phần mềm quản lý dự án Workplus?

Xây dựng kế hoạch dự án hiệu quả

Không chỉ làm việc trực tiếp mới vạch ra được kế hoạch cụ thể, giờ đây các doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý dự án Workplus để có thể tham gia trực tuyến, tiện lợi kiểm soát và điều hành các dự án lớn, nhỏ. 

Cùng nhau lập kế hoạch, đưa ra những đầu việc cần quản lý và quan tâm chi tiết như nhiệm vụ chính, nhiệm vụ con, thời gian thực hiện – dự toán, hình thức, quy mô, tổng đầu tư, địa điểm, nhân lực,… Từ đó doanh nghiệp có kế hoạch cụ thể và tính toán kỹ càng, tránh được những phát sinh lớn không đáng có. 

Công cụ quản lý dự án còn giúp cho bạn dễ dàng nắm bắt thông tin về các đối tượng, đối tác có liên quan đến dự án. Dễ dàng truy cứu, tìm kiếm về tiến trình giai đoạn của dự án.

Tiến hành đưa từng mục dự án lên biểu đồ Gantt, Kanban, Todo List, Chat Work nhằm thực hiện các thao tác quản lý dễ dàng.

phần mềm quản lý dự án
Phần mềm Workplus là giải pháp hữu hiệu, tối ưu hóa công việc tốt nhất.

Quản lý quy trình thực hiện

Sau khi đã xây dựng kế hoạch dự án chi tiết và cụ thể, phân chia nhiệm vụ và quyền hạn rõ ràng đối với từng cá nhân, người quản lý phải sắp xếp lại đầu mục công việc, ưu tiên những việc cần hoàn thành trước sao cho đúng tiến độ được giao. Đặc biệt, khi gần đến hạn cuối, phần mềm của Workplus sẽ nhắc nhở bạn một cách cẩn trọng. 

Ngoài ra, phần mềm quản lý dự án miễn phí rất tiện lợi khi có thể tích hợp gửi tới các phương tiện mạng xã hội như Email, SMS,… tới những thành viên trong đội dự án. Từ đó, chủ quản lý có thể dễ dàng giao việc trên nhóm mà không cần gặp trực tiếp, nhân viên cũng dễ dàng tiếp nhận và xử lý công việc nhanh chóng. 

Quản lý có thể tiện lợi giám sát quy trình và tiến độ của dự án trên mọi thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính, Laptop, Tablet,… Workplus còn có chức năng tự động đánh giá về hiệu suất làm việc của cấp dưới. Đối với nhân viên làm được việc, hiệu suất được hiển thị trên phần mềm sẽ tăng và ngược lại. 

Bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động nhắc nhở công việc trên nhóm, nhằm thúc đẩy nhân viên hoàn thành đúng tiến độ. Chủ động kiểm soát tốt những rủi ro của dự án để nhanh chóng có những giải pháp xử lý kịp thời.

App quản lý lịch làm việc dành cho những người bận rộn –  Workplus Platform
App quản lý dự án tốt nhất hiện nay – Theo dõi tiến độ công việc cực hiệu quả

Báo cáo chi tiết tiến độ dự án

Công cụ quản lý dự án rất hữu hiệu, có thể theo dõi tiến trình dự án rất kỹ càng. Phần mềm giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ về nguồn vốn của dự án, các khoản thu – chi, các chi phí liên quan,… Hệ thống có chức năng ghi chép, lưu lại từng chi tiết nhỏ giúp chủ quản lý nắm rõ tình hình.

Phần mềm quản lý dự án thiết kế đa dạng các biểu đồ, bảng biểu, phân tích,… giúp quản lý dễ dàng đọc và nhìn nhận dự án cụ thể. Lần lượt các đầu mục công việc đã hoàn thành, chưa hoàn thành, tiến độ làm việc đều được hiển thị trên phần mềm. Từ đó, doanh nghiệp có thể đưa ra những phương án hữu hiệu cho dự án. Đẩy nhanh mức độ hoàn thiện theo đúng tiến độ đã giao nhưng vẫn đảm bảo mọi dự trù vẫn theo đúng kế hoạch. 

phần mềm quản lý dự án
Phần mềm giúp chủ doanh nghiệp có thể quản lý chặt chẽ về nguồn vốn của dự án.

Ưu điểm của phần mềm quản lý dự án Workplus

Với những chức năng của phần mềm quản lý dự án Workplus nêu trên thì đây quả là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất khi thực hiện công việc. Chủ quản lý có thể nắm bắt mọi đầu việc một cách gọn gàng, cụ thể và rất chi tiết. Từ những bước đầu khi xây dựng kế hoạch đến khi bắt tay thực hiện, và cuối cùng là kết thúc – hậu dự án, bạn vẫn có thể theo dõi và nắm vững mọi vấn đề nhanh chóng nhất. 

Quản lý dự án sẽ thật dễ dàng hơn với các công cụ làm việc nhanh chóng. Giúp toàn thể các thành viên trong nhóm dự án đều nắm bắt thông tin nhanh nhất và thực hiện, cập nhật các bước tiến trình hiệu quả nhất. Ngoài ra, phần mềm quản lý dự án có chức năng phân quyền cho người sử dụng, chủ quản lý có thể quyết định ai có thể được xem và sửa nội dung bản kế hoạch. Từ đó, giúp cho thông tin nội bộ được bảo toàn kỹ càng hơn. 

Thay vì những xấp giấy tờ, tài liệu dày cộp cần được ghi chép, trình bày cẩn thận, tỉ mỉ. Bạn có thể sử dụng phần mềm thật đơn giản và dễ dàng, không tốn thời gian, không tốn công sức mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao. 

Tổng kết

Đây là phần mềm quản lý dự án miễn phí rất đáng để các doanh nghiệp tìm hiểu và sử dụng. Workplus đã nhận được rất nhiều đánh giá cao về mức độ hiệu quả mà chúng mang lại!

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về phần mềm tại https://workplus.vn/san-pham/quan-ly-du-an/

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x