Quản trị

Chia sẻ kiến thức về quản trị doanh nghiệp, quản trị công việc, quản trị dự án.
  • Trang chủ » Quản lý thời gian là gì? Lợi ích của việc quản lý thời gian tốt

Quản lý thời gian là gì? Lợi ích của việc quản lý thời gian tốt

26/11/2022 - bởi Phúc An Tech - 26 lượt xem

Tất cả chúng ta đều có 24 giờ như nhau, vậy tại sao một số người dường như đạt được nhiều thành tựu hơn với thời gian của họ so với những người khác? Câu trả lời đó là họ quản lý thời gian tốt.

Bài viết hữu ích này của Workplus sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh thời gian làm việc của mình một cách tốt nhất.

Quản lý thời gian là gì?

Là quá trình tổ chức và lập kế hoạch, làm thế nào để phân chia thời gian của bạn cho các hoạt động khác nhau. Hãy làm đúng và cuối cùng bạn sẽ làm việc thông minh hơn chứ không phải vất vả hơn, để hoàn thành nhiều việc hơn trong thời gian ngắn hơn. Ngay cả khi bạn thời gian eo hẹp và bị áp lực cao.

Những người đạt thành tích cao nhất đều có kỹ năng quản lý thời gian của họ cực kỳ tốt. Và bằng cách sử dụng các tài nguyên, bạn cũng có thể tận dụng tối đa thời gian của mình. Hãy bắt đầu hành động ngay bây giờ!

Quản lý thời gian là gì?
Quản lý về thời gian là quá trình tổ chức và lập kế hoạch

Lợi ích của việc quản lý thời gian tốt

Khi bạn biết cách quản lý về thời gian cho hiệu quả, bạn có thể mở khóa nhiều lợi ích. Bao gồm các điều sau:

  • Năng suất và hiệu quả cao hơn.
  • Bớt áp lực.
  • Bạn sẽ có danh tiếng và thể hiện được chuyên nghiệp tốt hơn.
  • Tăng cơ hội thăng tiến.
  • Nhiều cơ hội hơn để đạt được mục tiêu cuộc sống và sự nghiệp của bạn.

Nhìn chung, bạn bắt đầu cảm thấy kiểm soát nhiều hơn, với sự tự tin để chọn cách sử dụng thời gian tốt nhất.

Và bằng cách cảm thấy hạnh phúc hơn, thoải mái hơn và có khả năng suy nghĩ tốt hơn, bạn cũng đang ở một vị trí tuyệt vời để giúp những người khác đạt được mục tiêu của họ.

Bạn quản lý thời gian của mình tốt như thế nào?

Bắt đầu bằng cách đánh giá phương pháp hiện tại của bạn. Bạn sắp xếp thời gian tốt đến mức nào để hoàn thành nốt những việc quan trọng? Bạn có thể cân bằng thời gian giữa các hoạt động khác nhau không? Và khi bạn dành thời gian để làm một việc gì đó, bạn có thể tập trung và hoàn thành nó không?

Bạn hãy kiểm tra và quản lý tốt thời gian của mình. Nó sẽ cho bạn thấy những gì bạn đang làm đúng, cũng như nêu bật vị trí và cách thức mà bạn có thể cải thiện.

Xem thêm: Mô hình ASK là gì? Ứng dụng của ASK đối với doanh nghiệp

Bạn quản lý thời gian của mình tốt như thế nào?
Bắt đầu bằng cách đánh giá phương pháp hiện tại của bạn để quản lý giờ làm việc

Công cụ quản lý thời gian chung

Công cụ Tư duy có một loạt các tài nguyên được thiết kế, để cải thiện việc quản lý về thời gian của bạn một cách tổng thể. Những điều này đưa ra các giải pháp thiết thực cho những thách thức phổ biến về cách quản lý thời gian, cũng như các cách để thay đổi các thói quen chính theo hướng tốt hơn.

Làm thế nào để trở nên có tổ chức hơn, giải thích lý do tại sao môi trường của bạn cần có kỷ luật như suy nghĩ của bạn. Nhận những lời khuyên thiết thực từ những người có tổ chức cao, cộng với những ý tưởng sử dụng công nghệ để kiểm soát thời gian của bạn nhiều hơn.

Vì việc quản lý tốt phụ thuộc vào việc lập kế hoạch, ghi lại và phản ánh các hoạt động của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ nổi tiếng nhất để thực hiện việc này, bao gồm Nhật ký hoạt động, Danh sách việc cần làm và Chương trình hành động.

Ưu tiên những việc cần làm

Bạn có thể đạt được nhiều thành tựu hơn khi bắt đầu dành thời gian cho những việc đúng đắn. Nhưng làm thế nào để bạn biết những điều đó là gì?

Nguyên tắc Khẩn cấp/Quan trọng của Eisenhower là một cách để phân biệt giữa các yêu cầu, để bạn ưu tiên chúng một cách khôn ngoan.

Ma trận ưu tiên hành động bao gồm một bảng tính có thể tải xuống để khám phá lượng thời gian dành cho các hoạt động khác nhau (bạn hoàn toàn nên thực hiện chúng).

Khi sử dụng phần mềm quản lý công việc Workplus của chúng tôi, bạn có thể quản lý các việc cần ưu tiên, giải thích những việc cần làm nếu các ưu tiên đó xung đột.

Ưu tiên những việc cần làm
Ưu tiên những việc cần làm

Lập kế hoạch

Bạn có thể biết mình cần làm gì, nhưng khi nào bạn nên làm điều đó? Thời gian là tất cả.

Chẳng hạn, bạn nên hoàn thành những nhiệm vụ khó khăn trong khi vẫn cảm thấy sảng khoái. Như chúng tôi giải thích, nó có phải là nhiệm vụ “ưu tiên” của bạn không?

Và bạn có thể nâng cao hiệu quả của mình, chiếm được lòng tin của mọi người và sử dụng timeline để tạo lợi thế cho mình bằng cách thực hiện bản kế hoạch – Làm thế nào để hoàn thành đúng thời hạn.

Đặt mục tiêu

Những “nhà quản lý thời gian” thành công nhất có những mục tiêu rõ ràng để hướng tới. Họ phát triển các mục tiêu SMART, cho phép họ phân bổ thời gian một cách hiệu quả.

Nó là một cách mạnh mẽ để thấy rõ mục tiêu của bạn. Để bạn có động lực cung cấp cho họ thời gian họ cần. Tuyên bố sứ mệnh cá nhân cũng hữu ích cho việc tổ chức và cam kết với kế hoạch của bạn.

phần mềm quản lý công việc
Đặt mục tiêu rõ ràng cho quỹ thời gian của bạn

Tập trung và tập trung

Sẽ không tốt nếu chỉ dành thời gian để theo đuổi các ưu tiên của bạn. Bạn cũng phải sử dụng tốt khoảng thời gian còn lại đó. Chúng tôi có tích hợp các tính năng trong phần mềm lập kế hoạch Workplus dành riêng cho việc đó. Bao gồm việc bạn ghi chú và sắp xếp các công việc theo sơ đồ Gantt, Kanban hay Table.

Ngoài ra, nó còn hữu ích trong việc theo dõi thời gian hợp lý khi bạn làm việc ở nhà, hoặc khi bạn đang di chuyển làm công việc của mình ở nơi xa.

Quản lý thời gian trong thực tế

Ngay cả với những ý định tốt nhất và nhiều chiến thuật mạnh mẽ, bạn vẫn rất dễ rơi vào những thói quen quản lý về thời gian tồi tệ. Vì vậy, áp dụng công cụ Tư duy sẽ cung cấp một số tài nguyên cho bạn đi đúng hướng.

Ví dụ: Làm thế nào để ngừng việc giải thích lý do tại sao việc trì hoãn mọi thứ lại hấp dẫn đến vậy và làm thế nào để ngừng làm việc đó.

Hơn +1000 doanh nghiệp đang sử dụng phần mềm Workplus hàng ngày
YÊU CẦU DEMO

Tổng kết

Phương pháp quản lý thời gian trên thực tế có rất nhiều. Tuy nhiên, Workplus chỉ review cho bạn một số công cụ quản lý như trên. Bạn có đồng ý với chúng tôi nó thật sự hữu ích hay không?

Quản lý thời gian hiệu quả có nên áp dụng trong phần mềm không?

Bạn hãy quản lý quỹ thời gian của mình thông qua việc ghi chép hoặc nhập các giai đoạn công việc của mình vào phần mềm Workplus nhé.

Trong phần mềm Workplus có những công cụ nào để lập biểu đồ thời gian?

Hiện nay, Workplus cung cấp 11 tính năng phục vụ cho nhu cầu quản lý công việc. Bạn có thể lập biểu đồ thời gian thông qua sơ đồ Gantt, Kanban, Table.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x