Nhân sự

  • Trang chủ » Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp dành cho mọi doanh nghiệp

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp dành cho mọi doanh nghiệp

26/06/2021 - bởi Phúc An Tech - 294 lượt xem

Phần mềm quản lý nhân sự là bài toán mà nhiều nhà doanh nghiệp triển khai thực hiện. Bởi nguồn lực về người là vốn quý giá với công ty và họ cần khai thác nó một cách có hiệu quả nhất. Chính vì thế mà các phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp là gì?

Nghe đến cái tên của phần mềm là ta có thể đoán ra nó làm nhiệm vụ gì. Đây là một lập trình được thiết kế sẵn phục vụ cho việc quản lý nhân sự trong công ty. Với các tích hợp và tính năng cùng bảng tính linh động, phần mềm quản trị nhân sự một cách có hiệu quả nhất. 

Những nghiệp vụ được tích hợp trong phần mềm là nội dung cơ bản trong việc quản lý. Trong đó có thể kể đến như chấm công, tính lương, nghỉ phép, phúc lợi, bảo hiểm, thưởng, đào tạo, đánh giá, báo cáo quản trị…

Từ những phân tích và số liệu mà phần mềm đưa ra, nhà quản trị có được những hoạch định đúng đắn cho công ty. Họ sẽ đánh giá được thế mạnh và điểm yếu cần khắc phục. Từ đó mà mọi vướng mắc được giải quyết nhanh chóng.

phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp
Workplus – bài toán quản lý nhân viên hiệu quả dành cho bạn.

Phân loại các phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp hiện nay

Dựa vào hình thức kinh doanh cũng như mô hình và quy mô của doanh nghiệp mà phần mềm quản lý nhân sự được viết riêng cho mỗi công ty. Như vậy phần mềm nhân sự này được chia làm 3 loại chính như sau:

  • Phân loại theo công nghệ: Web-based; Cloud based và Windows based.
  • Phân loại theo hình thức mua bán: Phần mềm đóng gói, phần mềm của nước ngoài, phần mềm bán theo hình thức thuê bao và trả phí hàng tháng, phần mềm viết theo yêu cầu khách hàng.
  • Phân loại theo mức độ quản lý: Quản lý đơn giản theo cấp độ thông tin cơ bản, quản lý các chức năng yêu cầu xử lý phức tạp cũng như quy định riêng theo từng ngành nghề, quản lý theo quy mô của doanh nghiệp như Tập đoàn, chuỗi trung tâm phân phối hay chuỗi nhà hàng khách sạn.
App quản lý công việc miễn phí cực hay dành cho các doanh nghiệp
Workplus Flatform – App quản lý công việc cá nhân tốt nhất hiện nay

Chức năng cơ bản của một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp

Một phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp cần tích hợp 5 chức năng cơ bản nhất. Đó là:

  • Quản lý nhân sự.
  • Quản lý chấm công.
  • Quản lý tiền lương.
  • Lập báo cáo năng suất lao động.
  • Quản lý công việc theo yêu cầu.

Ngoài ra ta có thể đề cập đến các chức năng cấp cao hơn với những phần mềm có uy tín. Cụ thể là:

Quản lý phúc lợi nhân viên

Các khoản phúc lợi nhân viên bao gồm như lương tăng ca, tiền phụ cấp, tiền thưởng lễ tết hay bảo hiểm thai sản, ốm đau, bệnh tật…

Tất cả những nội dung trên đều được phần mềm quản lý nhân viên ghi chép và lưu thông tin. Ngay khi cần đối chiếu, rà soát hay kiểm tra, doanh nghiệp có thể cung cấp bất cứ lúc nào. 

Theo dõi và cập nhật thông tin nhân sự

Cơ sở dữ liệu về hồ sơ nhân viên thông thường ta chỉ có thể tìm thấy bằng file giấy của hồ sơ xin việc hay một bảng nhập liệu thủ công. Tuy nhiên hiện nay thì những thông tin này sẽ được phần mềm quản lý bảo quản và lưu trữ. Như thế một khi bạn muốn tìm về hồ sơ của nhân viên nào đều có thể xuất hiện ngay lập tức. 

Một điểm quan trọng là thời hạn hợp đồng của từng nhân viên đều sẽ được thông báo thông qua phần mềm. Như vậy bạn sẽ không mất công ghi nhớ hay tự tìm kiếm nữa. 

Quản trị tiền lương

Đây là phần quan trọng và được sử dụng nhiều nhất. Ai đi làm cũng mong nhận lương xứng đáng. Và quan trọng hơn thì doanh nghiệp cũng hy vọng họ nhận về thành quả xứng đáng với khoản tiền.

Như vậy nhờ có phần mềm quản lý nhân sự mà doanh nghiệp không còn phải theo dõi hoạt động của doanh nghiệp nhiều như trước. Mọi thứ đều được tự động hoá nên các công đoạn trở nên nhanh chóng hơn rất nhiều. 

Quản lý thời gian làm việc

Ngoài giờ làm chính thức thì các công ty sẽ thực hiện tăng ca để chạy kịp số lượng. Phần mềm quản lý sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp theo dõi được tình hình và giờ giấc làm việc của từng nhân viên. Họ có thể nắm bắt được ai đã không hoàn thành nhiệm vụ và ai đã làm tốt hơn. 

Lập kế hoạch làm việc

Phần mềm quản lý nhân viên sẽ tự động cho ra một thời khóa biểu dành cho doanh nghiệp. Đó là sự phân chia về thời gian, ca làm hay số lượng nhân viên cần làm. Bạn không còn băng khoảng về việc nên lựa chọn ai nữa.

phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp
Trao đổi và quản lý nhân sự dễ dàng trên điện thoại.

Theo dõi và tìm kiếm hồ sơ ứng viên

Phần mềm lập nên danh sách ứng viên cho vị trí nhân viên chính thức. Nó cũng tự động sắp xếp về mức độ phù hợp cho từng vị trí. Nhờ đó mà người tuyển dụng sẽ không phải mất thời gian cho quá trình phân loại nữa.

Ngoài ra phần mềm cũng tích hợp về các thông báo về tình trạng thiếu nguồn nhân lực. Nó sẽ phát tín hiệu cho bạn ngay khi cần tuyển dụng thêm. Như vậy, người dùng gần như không phải tự mình theo dõi chi tiết nữa. 

Đánh giá hiệu suất nhân viên

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp thực chất là nằm trong chuỗi ứng dụng quản lý công việc. Bởi thế mà mối liên hệ giữa nhân sự và kế hoạch rất chặt chẽ. Dựa vào thông số về việc tham gia dự án, phần mềm sẽ đưa ra nhận định về những cá nhân chưa đạt yêu cầu và bị loại.

Hơn thế nữa dựa vào tiến độ hoàn thành công việc tại mỗi hạng mục mà công ty cập nhật được hiệu suất lao động của từng cá nhân. Dựa vào đó mà việc phân chia tiền thưởng diễn ra công bằng hơn rất nhiều.

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp nào tốt nhất hiện nay

Để nhận định về một phần mềm nào đó, bạn phải tự mình trải nghiệm nó. Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí được dùng thử tại các đơn vị sẽ cho bạn câu trả lời về chất lượng mà những ứng dụng này mang lại. 

Workplus là nơi cung cấp cho doanh nghiệp công cụ để đánh giá chính xác nhất hiệu quả làm việc của từng nhân viên. Đây là phần mềm quản lý về nhân sự tốt nhất hiện nay với giá thành phù hợp nhất. Bạn hãy theo dõi trang web https://workplus.vn/san-pham/quan-ly-nhan-su/ để hiểu rõ hơn lý do bạn nên chọn Work+ của chúng tôi.

Tổng kết

Phần mềm quản lý nhân sự chuyên nghiệp được xem là bước khởi đầu cho một doanh nghiệp thành công. Hay quản trị nguồn nhân lực thực sự công bằng và sáng suốt. Đó là tài nguyên của chính bạn đấy.

5/5 - (1 bình chọn)
Đăng ký
Thông báo về
guest

0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả các bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x